ต้อนรับการกลับมายังสิงคโปร์เป็นครั้งที่ 2 พร้อมส่งต่อประสบการณ์รูปแบบใหม่ของรสชาติและความเป็นไทย ในรูปแบบที่คาดไม่ถึง
แบรนด์ช้าง” พาโกลบอลแคมเปญกลับมาเยือนเอเชียอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กับ “ช้าง เซนซอรี่ เทรลส์” (Chang Sensory Trails) ที่นำอาหารและเครื่องดื่มไทยไปเปิดประสาทสัมผัสทั้งทวีปยุโรปและอเมริกา นำรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของอาหารไทยก่อนลัดฟ้ากลับมาสู่เอเชีย ณ ประเทศสิงคโปร์ เพื่อส่งมอบประสบการณ์ความเป็นไทยที่คาดไม่ถึง ให้ชาวต่างชาติประทับใจไม่รู้ลืม
แคมเปญ “ช้าง เซนซอรี่ เทรลส์” ปีที่ 2 สานต่อเส้นทางสู่ระดับโลกอย่างยิ่งใหญ่ โดยเริ่มต้นออกสตาร์ทการเดินทาง ณ มหานครลอนดอน ประเทศอังกฤษ จากนั้นจึงลัดฟ้าข้ามทวีปสู่ซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา และย้อนกลับมายังทวีปเอเชีย ณ ประเทศสิงคโปร์ อีกครั้ง ตอกย้ำความนิยมของอาหารไทยในระดับสากล ที่สามารถเข้าถึงและครองใจผู้คนทั่วโลก โดยแต่ละที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงและมีผู้ร่วมงานอย่างล้นหลาม สำหรับงานช้าง เซนซอรี่ เทรลส์ มีผู้ร่วมงานรวมแล้วกว่า 15,000 คน จากทั้ง 3 แห่ง พร้อมนำสองเชฟคู่สามีภรรยาที่หลงใหลในการทำอาหารไทยแบบต้นตำรับ เจ้าของร้านโบ.ลาน เชฟโบ ดวงพร ทรงวิศวะ และ เชฟดีแลน โจนส์ ชาวออสเตรเลียนหัวใจไทย มาร่วมฝากฝีมือส่งท้ายแคมเปญถ่ายทอดรสชาติอาหารไทยสุดเอ็กซ์คลูซีฟจากความทรงจำของทั้งคู่
“ช้าง เซนซอรี่ เทรลส์” ปีที่ 2 กลับมาเยือนประเทศสิงค์โปร์อีกครั้ง โดยงานครั้งนี้จัดขึ้นที่ The Promontory ลานอีเว้นท์กิจกรรมริมอ่าวติดทะเล พร้อมวิวตึกระฟ้าสุดอลังการของสิงคโปร์ โดยอีเว้นท์เพลย์กราวน์สุดชิคนี้เตรียมพร้อมมอบประสบการณ์สุดพิเศษผ่านประสาทสัมผัสทั้ง 5 แก่ชาวต่างชาติอย่างเต็มที่ ภายใต้บรรยากาศความเป็นไทยในสไตล์โมเดิร์น พร้อมงานอาร์ตสุดคูล และดนตรีเต็มรูปแบบ ทั้งยังได้ร่วมมือกับร้านอาหารไทยระดับพรีเมี่ยมชื่อดังจากประเทศสิงคโปร์ ที่พร้อมส่งต่อรสชาติอาหารไทยที่เป็นเอกลักษณ์ให้ทั่วโลกได้สัมผัสและลิ้มลองอย่างเต็มอิ่ม นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมต่างๆ ที่สนุกสนานภายในงาน เช่น Freeze-frame Photo Booth 180 องศา สุดล้ำ ตั้งอยู่ด้านหน้ากราฟฟิตี้วอลล์สีสันสดใส ศิลปินนักวาดการ์ตูนล้อเลียนที่เตรียมวาดรูปผู้คนที่มาร่วมงานและมอบให้เป็นที่ระลึก วงดนตรีสด และดีเจชื่อดัง มาร่วมสร้างสีสันให้กับงานช้าง เซนซอรี่ เทรลส์ ครั้งนี้
เชฟโบ ดวงพร ทรงวิศวะ และ เชฟดีแลน โจนส์ ในฐานะทูตอาหารไทย หรือ Thai Culinary Ambassador ของแคมเปญ ช้าง เซนซอรี่ เทรลส์ เชฟคู่สามีภรรยาเจ้าของร้าน โบ.ลาน ร้านอาหารที่ดีที่สุดอันดับที่ 19 จาก 50 ร้านในเอเชียในปี 2017 จัดอันดับโดย Asia’s 50 Best Restaurants 2017 กล่าวว่า “เราทั้งสองคนรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งแคมเปญช้าง เซนซอรี่ เทรลส์ ปีที่ 2 นี้ เราอยากขอบคุณแบรนด์ช้างที่เปิดโอกาสให้ได้เราได้เป็นตัวแทนนำเมนูอาหารไทยที่มีแรงบันดาลใจจากความทรงจำของเราสองคน ถ่ายทอดออกมาเป็นอาหารไทยในรูปแบบที่สร้างสรรค์และแตกต่าง หลังจากที่เราได้ไปเผยแพร่รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของอาหารไทยสู่ชาวต่างชาติ ที่ลอนดอน และซาน ฟรานซิสโก มาแล้ว กระแสตอบรับถือว่าเกินกว่าที่คาดไว้มาก ชาวต่างชาติให้ความสนใจ รวมถึงยอมรับในรสชาติอาหารไทย นับเป็นเรื่องที่น่าภาคภูมิใจมาก”
เพื่อสร้างประสบการณ์รูปแบบใหม่ในการลิ้มรสอาหารไทยให้แก่ผู้ร่วมงานอย่างถึงแก่น หนึ่งในกิจกรรมไฮไลท์ของงาน คือ Chef’s Table ที่เชิญชาวต่างชาติระดับวีไอพี เข้าร่วมเปิดประสบการณ์อาหารไทยแบบเอ็กซ์คลูซีฟ รับประทานอาหารจากฝีมือเชฟโบและเชฟดีแลน ที่มาเสิร์ฟเมนูที่รังสรรค์ขึ้นมาจากเรื่องราวความทรงจำสุดพิเศษ คัดสรรเครื่องปรุงและส่วนผสมอย่างพิถีพิถัน และตีความอาหารไทยออกมาในรูปแบบใหม่ โดยเชฟทั้งสองได้ฝากฝีมือส่งท้ายแคมเปญอย่างสมศักดิ์ศรี ด้วยเมนูที่ได้รังสรรค์มาเป็นพิเศษสำหรับ ช้าง เซนซอรี่ เทรลส์ ประเทศสิงคโปร์ เท่านั้น ที่ทั้งเชฟโบ และเชฟดีแลนได้เพิ่มรสชาติอันจัดจ้าน รสสัมผัส และ อัตลักษณ์อันตราตรึงตามเอกลักษณ์ความเป็นไทยตามฉบับต้นตำรับอย่างครบครันโดยเมนูพิเศษนี้ สร้างสรรค์ขึ้นมาสำหรับ Chang Sensory Trails สิงคโปร์ โดยเฉพาะ ประกอบไปด้วย
BEACHSIDE CHILL – ผ่อนคลายริมชายหาด
Oysters with Traditional Seafood Sauce & Crispy Shallots
หอยนางรมราดน้ำจิ้มซีฟู้ด กับหอมแดงทอดกรอบ
THE TIME IS RIPE – ช่วงเวลาที่รอคอย
Seasonal Fruit with Caramelised Prawns & Cashew Nuts
ผลไม้ตามฤดูกาลกับกุ้งแก้วและเม็ดมะม่วงหิมพานต์
ONE FROM THE BOOK – สูตรลับจากตำรา
Red Curry Water with Chicken & Thai Basil
แกงเผ็ดไก่และใบโหระพา
IT’S ALL ABOUT THE SAUCE – น้ำจิ้มสูตรลับเฉพาะ
Seafood Salad with Peanut Praline Dressing
สลัดซีฟู้ด โรยหน้าด้วยถั่วลิสงเคลือบน้ำตาล
LEFTOVERS MADE GOOD – เศษเสี้ยวของวันวาน
Hot & Sour Soup of Pork Ribs & Pickled Mustard Greens
ต้มแซ่บซี่โครงหมู กับมัสตาร์ดดอง
A CRISPY IMPRESSION – ความกรุบกรอบที่ตราตรึง
Deep-fried Fish Stir-fried with Red Curry, Long Beans & Crispy Fish Cakes
ปลาทอดกรอบผัดพริกแกงกับถั่วฝักยาวและทอดมันกรอบ
QUITE A FIND – การค้นพบแสนประทับใจ
Kho Raat-style Curry of Minced Lamb Served with Organic Rice
แกงสูตรโคราชใส่เนื้อแกะสับ เสิร์ฟพร้อมข้าวออร์แกนิค
SWEET BITES, SWEETER MEMORIES – ความทรงจำที่หวานกว่า
Mock Rubies in Perfumed Jasmine Syrup & Oven-smoked Biscuits
ทับทิมกรอบเสิร์ฟพร้อมขนมผิง
ช้าง มีความพร้อมอย่างยิ่งที่จะส่งต่อประสบการณ์รูปแบบใหม่ในรสสัมผัสและรสชาติของอาหารไทยสู่ระดับโลกอย่างต่อเนื่อง สำหรับปีต่อไป แคมเปญ “ช้าง เซนซอรี่ เทรลส์” จะเดินทางมอบประสบการณ์ความเป็นไทย และเอกลักษณ์ของอาหารไทยต่อไปยังเมืองใด ต้องรอคอยติดตามกันต่อไป
ข้อมูลประกอบ
ร้านอาหารไทยระดับพรีเมี่ยมที่เข้าร่วมออกบูธในกิจกรรม “ช้าง เซนซอรี่ เทรลส์” ที่ประเทสิงค์โปร์ ได้แก่
- ร้าน Folks Collective – ผัดไทปู
- ร้าน Gin Khao – ข้าวผัดแตงโม
- ร้าน Longtail – รสชาติเมืองเชียงใหม่
- ร้าน Patara Fine Thai Cuisine – ข้าวผัดกุ้งสีทอง
- ร้าน Long Chim – ลาบไก่ชาวเหนือ
- ร้าน Sa-Yum Dining Room – เบอร์เกอร์สไตล์ไทย
- ร้าน Nara Thai Cuisine – หมูปิ้งรสเด็ด
- ร้าน The Thai Society – แกงฮังเลหมู
- ร้าน Tamarind Hill – แพนงสันคอหมู
- ร้าน Thai’d Me Up Restaurant & Bar – ไก่ทอดตะไคร้
- ร้าน Aroy Dee – ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ
- ร้าน Talay Thai – ต้มยำใส่กุ้งลอบสเตอร์