“1823 ที เลานจ์ บาย รอนเนอเฟลด์” ทีเลานจ์สุดหรูแห่งแรกและแห่งเดียวของโลกโดยรอนเนอเฟลด์เปิดประสบการณ์ชิมชาคู่กับอาหารสุดหรูในไสตล์ degustation ซึ่งทุกเมนูที่รังสรรค์ขึ้นนั้นมีส่วนประกอบของชาพรีเมี่ยม รอนเนอเฟลด์ โดยมีคุณ รามี่ แซมแบธ ทีมาสเตอร์ และผู้จัดการทั่วไป มาให้ความรู้เรื่องราวของชา ในบรรยากาศทีเลานจ์ที่ถ่ายทอดจิตวิญญาณแห่งแบรนด์ชาระดับตำนาน ผ่านสุนทรียรสของชาระดับลักซ์ชัวรี่มากว่า 192 ปีกับเอกลักษณ์อันโดดเด่น เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2560 ที่ผ่านมา “Tea and Food Pairing” ในครั้งนี้ถือเป็นการเปิดตัวการให้ความรู้เรื่องชาคู่กับอาหารโดย ที มาสเตอร์ ซึ่งจะจัดขึ้นทุกเดือนไปตลอดทั้งปี 2560 นี้ ด้วยสนนราคาที่ 1,823 บาท ต่อท่านต่อเซสชั่นถือเป็นจุดเด่นสำคัญอย่างหนึ่งของ“1823 ที เลานจ์ บาย รอนเนอเฟลด์” ในการให้ความรู้เรื่องชา
การเดินทางสู่โลกแห่งชาในครั้งนี้ประกอบด้วยอาหาร Tea Degustation เมนูทั้งหมด 4 คอร์สพร้อมกับชารอนเนอเฟลด์ ตามรายละเอียดดังนี้
- Japanese Kabusecha
ที่มา: ประเทศญี่ปุ่น
ข้อมูล: ชาเขียว Kabusecha เป็นชาที่มีรสชาตินุ่มนวล ติดรสคล้ายถั่ว หรือบางครั้งอาจรู้สึกได้ถึงรสชาติของลูกแพร์
ทานคู่กับ 1st Course (Starter): Mille Feuille of Hokkaido Scallop & snow pear, Ruby Pomelo, Jasmine tea bubbles, Tomato nage, Karasumi, Matcha oil
สำหรับอาหารจานแรกจะให้ความรู้สึกถึงสายลมอ่อนๆจากชายหาดพร้อมกลิ่นหอมของดอกไม้ จากกการนำชามะลิมาปรุงอาหาร ฮอกไกโดสแกลลอปมีรสชาตินุ่มนวลติดกลิ่นทะเลเมื่อนำมาปรุงด้วยเครื่องปรุงรสอูมามิในสไตล์ญี่ปุ่นจึงทำให้เกิดความหอมและรสชาติที่ลงตัวผสานความหวานจากลูหแพร์ และเพิ่มกลิ่นหอมด้วยน้ำมันมัทฉะ
- Yunnan Black Mao Feng
ที่มา: ประเทศจีน
ข้อมูล: เป็นชาที่ให้สีทองสดใส รสชาติมอลต์และมีกลิ่นผลไม้ที่ปลายลิ้น
ทานคู่กับ 2nd Course: Merlu (Hake Fish) poached in Tarry Lapsang Court Bouillon, Champignon mushrooms, Pickled onion petals, Tarry Lapsang Rouille, Mussel & Tea Dashi
ปลาฮาเกะเป็นปลาทะเลเนื้อแน่นที่มีรสเฉพาะตัวนำมารมควันชา ราดด้วยน้ำซอสจากชาดาชิผสมซุปหอยแมลงภู่ เสิรฟคู่กับเห็ดแชมปิญอง หอมแดงดอง และมันฝรั่งสูตรพิเศษ
- Darjeeling Springtime
ที่มา: เทือกเขาหิมาลัยในประเทศอินเดีย
ข้อมูล: ชาดาจีลิ่งที่เก็บเกี่ยวในช่วงฤดูใบไม้ผลิตามสันเขาทางตอนใต้ของเทือกเขาหิมาลัย เป็นชาที่ให้รสนุ่มละมุนติดกลิ่นดอกไม้อบอวลในปาก
ทานคู่กับ 3rd Course: Ceylon Tea Rice with Salmon Roe & White Truffle Oil
จานหลักสูตรซิกเนเจอร์ของ 1823 เป็นการหุงข้าวพร้อมใบชาซึ่งทำให้ได้เกซเจอร์ที่แตกต่าง เพิ่มกลิ่นหอมอบอวลและรสชาติความเป็นตะวันตกด้วยน้ำมันทรัฟเฟิลอย่างดี โรยหน้าด้วยไข่ปลาแซลมอนเกรดพรีเมี่ยม เป็นรสชาติที่ผสมผสานความเป็นตะวันตกและตะวันออกได้อย่างลงตัว
- Golden Assam
ที่มา: ตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศอินเดีย
ข้อมูล: เป็นชาที่มีเอกลักษณ์ในเรื่องรสชาติที่ชัดเจน ให้กลิ่นหอมคล้ายเปลือกไม้ มีรสชาติเผ็ดที่ปลายลิ้น
ทานคู่กับ 4th Course (Dessert): Earl Grey Ice Cream, Chocolate Soil, Raspberry Sphere, Aero chocolate
ไอศกรีมรสเลิศซึ่งทำจากชารอนเนอเฟลด์เอิรลเกรย์ผสมนมเพียงเล็กน้อย ให้กลิ่นหอมของมะกรูดอ่อนๆจากชาเอิรลเกรย์ถือเป็นจานปิดท้ายที่ลงตัว และยังมีราสเบอรี่เยลลี่ที่แนะนำให้คลุกเคล้ากับดาร์กชอกโกแลตรสเลิศจากแคริบเบี้ยนทานคู่กัน
สัมผัสสุนทรียรสแห่งชาชั้นสูงจากทวีปยุโรปได้แล้ววันนี้ที่ “1823 Tea Lounge by Ronnefeldt” (1823 ทีเลานจ์ บาย รอนเนอเฟลด์) ชั้น 1 ศูนย์การค้าเกษร เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น. หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02-656-1086 หรือ info@1823ronnelfeltbkk.com