เฉลิมฉลองความสำเร็จผู้ก่อตั้งหนึ่งในไวน์เนอรี่ที่เก่าแก่ที่สุดในแคลิฟอร์เนีย Robert Mondavi Private Selection ควบคู่กับ 6 คอร์สดินเนอร์ รังสรรค์โดย เอ็กเซ็กคูทีฟเชฟคริสโตเฟอร์ มิลเลอร์ ในวันศุกร์ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2561 ตั้งแต่เวลา 18.30น. ณ ดิแคนเตอร์
โรงแรม เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ มอบอาหารค่ำพิเศษหกคอร์สเมนูอาหารค่ำ รังสรรค์โดยเอ็กเซ็กคูทีฟเชฟคริสโตเฟอร์ มิลเลอร์ เสิร์ฟควบคู่ไวน์รสเลิศ 5 ชนิดจากโรเบิร์ท มอนดาวี่ ไพรเวทชั่น สำหรับนักดื่มไวน์ ณ ห้องอาหารดิแคนเตอร์ ชั้น 12 ของโรงแรม ในวันศุกร์ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2561 ตั้งแต่เวลา 18.30 น.
โรงกลั่นไวน์โรเบิร์ท มอนดาวี่ (Robert Mondavi Winery) ก่อตั้งขึ้นในปีพ. ศ. 2509 (ค.ศ. 1966) เป็นผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมไวน์ของรัฐแคลิฟอร์เนียและได้นำนวัตกรรมใหม่ ๆ ในการผลิตไวน์และไวน์องุ่นมาผลิตไวน์ระดับโลก
โรเบิร์ท มอนดาวี่ จัดตั้งโรงกลั่นสุราเป็นชื่อของเขา Mondavi Private Selection ในปี 1966 ด้วยวิสัยทัศน์ในการสร้างไวน์ Napa Valley เขาเลือก Kalon ไร่องุ่นที่เป็นหัวใจของ Napa Valley เป็นบ้านสำหรับโรเบิร์ต Mondavi Winery ไร่องุ่นนาปาวัลเลย์ไวน์คันทรีนี้มีการเติบโตที่ตั้งอยู่ในโอ๊ควิลล์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ที่มีชื่อเสียงในการผลิต ที่ดีที่สุดในโลกของไวน์ Cabernet Sauvignon เช่นเดียวกับที่องุ่นพันธุ์ Sauvignon Blanc
Mondavi Private Selection ถือเป็นไวน์ที่มีความสมดุล มีความซับซ้อนและเข้าถึงได้จัดแสดงถึงคุณภาพและความหลากหลายขององุ่นในภูมิภาค ดินของชายฝั่งตอนกลางของรัฐแคลิฟอร์เนียทำให้ได้ไวน์สดที่มีรสใกล้เคียงผลไม้สดและมีความเป็นกรดสูงที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของภูมิภาคนี้
ห้องอาหารดิแคนเตอร์ เอาใจผู้ที่ชื่นชอบจิบไวน์ ด้วย California ปี 2016 จาก Robert Mondavi Private Selection ซึ่งรวมถึง โซวิญง บลอง (Sauvignon Blanc) ชาร์ดอนเนย์ (Chardonnay) ปิโนต์ นัวร์ (Pinot Noir) กาแบร์เน โซวีญง (Cabernet Sauvignon) และ ซินฟานเดล (Zinfandel)
สัมผัสบรรยากาศช่วงเย็นสุดพิเศษ เริ่มต้นด้วย Sauvignon Blanc มอบกลิ่นหอมแห่งอโรม่า มาพร้อมความสมดุลและสดชื่นของหญ้าที่ถูกตัดสด ๆ และรสสัมผัสของผลไม้เช่นมะนาว รสชาติดื่มง่ายมีรสชาตินุ่มนวล (steely mineral notes) แทรกด้วยกลิ่นตะไคร้และผลไม้เขตร้อน สร้างแรงบันดาลใจเชฟครีเอทเมนูแรกคือ หอยเชลล์ ฮอกไกโด คาร์ปาชิโอ้ แอปเปิ้ลเขียวน้ำมันมะนาวและผักเครส
ลิ้มลองเมนูที่สอง คือทอดมันปูและว่ารากผักชีฝรั่ง (Blue crab cakes with celeriac remoulade) เสิร์ฟคู่กับชาร์ดอนเนย์ (Chardonnay) ซึ่งอุดมไปด้วยความนุ่มละมุนและมีความเป็นกรดและสมดุล ไวน์ให้รสชาติของแอปเปิ้ลอบ ลูกแพร์เคี่ยว สับปะรด มะนาวกับเครื่องเทศอบและกลิ่นไม้โอ๊ค
ซุปเป็ดคอมซอมเม่ กับ พาสต้าสดที่ยัดไส้ฟัวกราส์ (spiced duck consommé with foie gras cappalletti) พร้อมด้วย ปิโนต์ นัวร์ เป็นพันธุ์องุ่นที่ทำไวน์ได้คลาสสิค โรแมนติค อ่อนไหว นุ่มนวลและเซ็กซี่ มีความหนักแน่นของรสสัมผัสปานกลาง (medium-bodied) ให้สีที่ไม่เข้มมากนัก ให้ความเป็นกรดสูง (high acidity) รสฝาดอ่อนของแทนนิน อโรม่าของผลไม้สุกเช่นกลิ่นของเชอร์รี่ และเครื่องเทศเอเชีย กลิ่นยาสูบที่พบในคลาสสิกไวน์, และถั่ววานิลลาตามมาด้วยรสชาติของเชอร์รี่หวานและสตรอเบอร์รี่
Cabernet Sauvignon มีความหนักแน่นของรสสัมผัสปานกลาง (medium-bodied) รสฝาดอ่อนของแทนนิน กลิ่นหอมอโรม่าของแบล็คเบอรี่สุก ผลแบล็คเคอร์แรนท์ กลิ่นสัมผัสกล่องไม้ซิการ์ พริกไทย วานิลลา กลิ่นไม้โอ๊ค และกาแฟคั่วฝรั่งเศส ถูกคัดเลือกเพื่อเสิร์ฟควบคู่กับเมนู ทูน่าสอดไส้แอนโชวี่ พิวเร่มันฝรั่งกระเทียม ซอสไวน์แดงไขกระดูกวัวอบ (seared anchovy-studded tuna, with garlic potato purée and red wine bone marrow sauce)
ตามด้วยเมนูที่ห้าซึ่งเป็นจานหลัก ที่มีให้เลือกระหว่างเนื้อเทนเดอร์ลอยน์กับวีทโลฟและยอกกี้มันฝรั่ง หมูสามชั้น พิวเร่ดอกกะหล่ำ ถั่วเขียว ซอสโป๊ยกั๊ก(seared beef tenderloin, with braised witlof, wild mushrooms and potato gnocchi, or the crispy pork belly, with cauliflower purée, green peas and star anise jus) เหมาะจะเสิร์ฟด้วยไวน์ ซินฟานเดล (Zinfandel) เผยสัมผัสกลิ่นหอมของพันธุ์ไม้มีหนาม พายรูห์บาร์ ต้นซีดาร์ คาราเมลและกลิ่นละมุนของถังโอ๊ค
จบท้ายด้วยเมนูของหวาน รังสรรค์โดยเชฟคริสโตเฟอร์ มิลเลอร์ เพลิดเพลินกับลูกแพร์และไทรเฟิลราสเบอร์รี่ a poached pear and raspberry trifle จับคู่กับเหล้า Southern Comfort ในราคาเพียง 3,600 บาท++ ต่อท่าน
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อโรงแรม เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ โทร 02 207 7777 หรืออีเมล์ fb.bangkok@stregis.com เยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ www.stregisbangkok.com และติดต่อเราผ่านช่องทางอื่นๆได้ที่ Facebook Instagram และ Twitter
เกี่ยวกับเดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ
เปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2554 เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพ สร้างสรรค์ผลงานอันยิ่งใหญ่และหรูหราด้วยแรงบันดาลใจจากนวัตรกรรมแห่งการเวลา เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ ตั้งอยู่ ณ ถนน ราชดำริ อยู่ใจกลางเมืองท่ามกลางอาคารสำนักงานของบริษัทระดับโลก ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และสวนลุมพินีอันร่มรื่นเขียวขจี ประกอบด้วย ห้องพัก 229 ห้อง รวมทั้งห้องสวีท 51 ห้อง และห้องชุดพักอาศัย 53 ห้อง พร้อมเซนต์ รีจิส บัทเลอร์ ที่คอยรับบริการแขกผู้มาเยือนทุกเวลาด้วยใจ ดื่มด่ำประสบการณ์กับห้องอาหารและบาร์ ห้องอาหาร วูว์ ที่นำเสนอความยอดเยี่ยมของอาหารนานาชาติประเภท กริลล์ ดื่มด่ำกับทัศนียภาพของกรุงเทพฯ โจโจ ต้อนรับนักชิมด้วยความอร่อยตามต้นตำรับอาหารอิตาเลียน เดอะ ดรอว์อิ้ง รูม ฉลองการจิบน้ำชายามบ่าย และ ดิแคนเตอร์ ดื่มด่ำไปกับไวน์บาร์ เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ ขอแนะนำ เอเลมิส สปา แห่งแรกในประเทศไทย และเป็นแบรนด์ที่โด่งดังมีผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและทรีทเมนต์ที่ดีที่สุดจนเป็นที่ยอมรับ
นอกจากนี้ เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ ให้เป็น ‘โรงแรมสุดหรูแห่งใหม่ระดับโลก’ (Newcomer of The Year) จากนิตยสารท่องเที่ยวชั้นนำ ไฮด์อะเวย์ (Hideaways) นิตยสาร ไฮด์อะเวย์ เป็นนิตยสารท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในประเทศ เยอรมัน ออสเตรีย สวิสเซอร์แลนด์ และ ลักแซมเบิร์ก โดยจัดพิมพ์ทั้งภาษาอังกฤษ และภาษาเยอรมัน ทั้งนี้นิตยสารยังวางให้บริการบนเครื่องบินชั้นหนึ่ง ของสายการบินลุฟท์ฮันซ่า ทั่วโลกและยังมีห้องรับรองวุฒิสภา รวมทั้งห้องรับรองผู้โดยสารของหลายสายการบินอื่นๆอีกมากมาย ในแต่ละปี นิตยสารไฮด์อะเวย์ จะจัดอันดับรางวัลและคัดสรรสำหรับ รางวัลโรงแรมแห่งใหม่ระดับโลก